Mua xe ô tô trả góp

Bạn Muốn mua xe trả góp? Bạn chưa hiểu thủ tục mua xe trả góp? Bạn chưa nắm được chính sách mua xe trả góp?

Honda Ôtô Bắc Ninh xin kính chào quý khách!

Mua ô tô trả góp là một trong hai hình thức mua ôtô rất phổ biến hiện nay. Tỉ lệ khách hàng xe thông qua hình thức này thậm chí còn vượt trội hơn so với hình thức thanh toán đủ 100% tiền mặt (khoảng 63% trong số khách hàng). Theo thống kê có đến 60-70% khách hàng khi mua xe tại Honda Ô tô Bắc Ninh lựa chọn theo hình thức mua trả góp. Không chỉ với nhóm khách hàng công ty, với khách hàng với tư cách cá nhân ngày càng được hỗ trợ nhiều về lãi suất và thủ tục trả góp. Cùng Honda Bắc Ninh đi tìm hiểu thủ tục, quy trình, lãi suất khi mua xe Honda trả góp nhé.

Xem thêm:

Xe Honda City chi tiết, đánh giá, các dòng xe City

Xe Honda CRV chi tiết, đánh giá, các dòng xe CRV

Xe Honda Brio chi tiết, đánh giá, các dòng xe Brio

Honda Ôtô Bắc Ninh xin được cung cấp một số thông tin về quy trình, lãi suất và các lưu ý khi mua trả góp cho quý khách:

Quy trình chung mua xe trả góp:

 1. Quý khách ký hợp đồng mua xe và trả trước một phần tiền cho Honda Ôtô Bắc Ninh.
 2. Honda Ôtô Bắc Ninh sẽ tư vấn chọn lựa đối tác ngân hàng phù hợp chuyên cung cấp dịch vụ trả góp (hoặc khách hàng có thể tự tìm ngân hàng cho mình, nếu muốn). Đại diện ngân hàng sẽ gặp khách hàng để thẩm định dự án cho vay vốn và hoàn tất các thủ tục mua xe trả góp.
 3. Ngay khi nhận được giấy bảo lãnh của ngân hàng, Honda Ôtô Bắc Ninh sẽ hỗ trợ quý khách hàng đem xe đi đăng ký.
 4. Sau khi hoàn thành thủ tục đăng ký, ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng sẽ tiến hành thủ tục giải ngân số tiền đã cam kết cho quý khách cho Honda Ôtô Bắc Ninh. Khách hàng ký hợp đồng tín dụng và phía Cty tiến hành giao xe.

1-  Mua xe với hình thức trả góp có đắt hơn hay mất thêm chi phí so với mua xe trả thẳng không?

Câu trả lời là Không! Dù bạn mua xe với hình thức trả góp hay trả thẳng thì giá xe là hoàn toàn giống nhau. Với xe trả thẳng bạn có thể lấy ngay, với xe trả góp bạn cần hoàn thiện thủ tục từ 3-5 ngày là có thể nhận xe ( không tính ngày nghỉ).

2- Ngân hàng nào hỗ trợ mua xe ô tô Honda trả góp tốt nhất?

Hiện nay với tính cạnh tranh cao giữa các ngân hàng, khi mua xe trả góp có thể phân loại ngân hàng ra thành 2 nhóm chính:

Loại ngân hàngƯu điểmNhược điểmVí dụ
Nhóm ngân hàng nhà nướcLãi suất ổn định, biên độ thấpRất khó để làm hồ sơ vay vốn mua ô tô. Xét duyệt vay khó và thủ tục giải ngân chậm. Không mạnh khi vay mua ô tô.ViettinBank, Agribank, Vietcombank, BIDV
Nhóm ngân hàng thương mại cổ phầnThời gian xử lý hồ sơ và duyệt vay nhanh. Thủ tục và tiến độ giải ngân được hỗ trợ tốt nhất.Lãi suất không có sự khác biệt nhiều. Ngân hàng đòi hỏi hồ sơ khó tùy vào lãi suất hỗ trợ.ShinhanBank, TP Bank, VIB, OCBank, VP Bank…

Lãi suất của các ngân hàng Thương mại cổ phần như thế nào?

Sau đây là bảng so sánh tại thời điểm bài viết này, lãi suất thay đổi theo tháng, vui lòng gọi hotline: 0942 861 555 để được hỗ trợ tốt nhất!

Một vài ngân hàng tốt nhất:

Tên ngân hàngƯu điểmNhược điểmLãi suất
TP bank – Tiên Phong BankLãi suất tốt, thời gian xử lý hồ sơ và giải ngân nhanhChỉ nhận hồ sơ bán kính 100km từ Bắc Ninh 9.25%/ 12 tháng đầu
ShinhanBank- Ngân hàng Hàn QuốcLãi suất tốt, giải ngân nhanh. Có  nhiều mức hỗ trợ lãi suất từ 1-3 nămYêu cầu hồ sơ đẹp, không có dư nợ xấu, có chứng minh thu nhập,…8%-9% tùy mức thời gian hỗ trợ
Bảo Việt BankLãi suất tốt, thời gian xử lý hồ sơ và giải ngân nhanhLãi suất và thời gian xử lý tùy vào tình trạng hồ sơ8.2%/ 12 tháng đầu

Ngân hàng cho vay bao nhiêu % ? Lãi suất bao nhiêu ?

Tùy thuộc vào chính sách của từng ngân hàng và tổ chức tín dụng mà hạn mức cho vay cũng như thời gian cho vay và mức lãi suất là khác nhau.

Nhưng hiện nay, thông thường các ngân hàng và tổ chức tín dụng thường áp dụng :

 • Hạn mức cho vay tối đa lên tới 80% giá trị xe. Đồng nghĩa với việc khách hàng phải thanh toán trước tối thiểu 20% giá trị xe (không bao gồm tiền thuế và các chi phí liên quan trong quá trình hoàn thiện xe theo đúng quy định của pháp luật để được phép lưu hành)
 • Thời gian vay tối đa lên tới 84 tháng (7 năm).
 • Lãi xuất từ khoảng 0,69%/tháng (7,5-8,4%/năm) và áp dụng theo quy định, chính sách riêng của mỗi ngân hàng.
 • Đồng tiền cho vay : VNĐ

3- Tôi có thể vay tối đa bao nhiêu% giá trị chiếc xe? Thời gian vay trong bao lâu? Hàng tháng/ quý sẽ phải trả bao nhiêu? Tất toán trả trước hết thời hạn có bị phạt ko?

Tùy vào tình hình hồ sơ ( khả năng tài chính, chứng minh thu nhập, báo cáo thuế,…) mà khách hàng có thể vay tối đa từ 70-90% giá trị xe trong thời gian tối đa từ 7-8 năm. Tuy nhiên theo một số chuyên gia, mức vay an toàn nhất là từ 50-80%. Đây là mức vay được đánh giá là an toàn về cả vốn vay và thủ tục khi vay. Với gói vay này, sẽ bớt gánh nặng số tiền gốc lãi phải trả hàng tháng. Ngoài tiền tối thiểu để mua xe, quý khách cần lưu ý chuẩn bị thêm chi phí lăn bánh, bao gồm thuế trước bạ, tiền biển, phí đăng ký, đăng kiểm, phí đường bộ,….

4-Số tiền trả hàng tháng thế nào? Có thể trả theo quý được không?

Hiện nay phần lớn các ngân hàng đều khuyến khích trả gốc lãi theo tháng để dễ quản lý. Số tiền trả hàng tháng bao gồm 2 khoản: Tiền gốc cố định theo thời gian vay và tiền lãi giảm dần theo dư nợ còn lại (giảm dần theo dư nợ còn lại).

Số tiền trả hàng tháng = Tiền gốc cố định + Tiền lãi hàng tháng giảm dần
Tiền gốc cố định phải trả =  Số tiền vay / Số tháng vay (tổng thời gian vay)Ví dụ: Vay 600 triệu trong 7 năm (84 tháng), số tiền gốc cố định trả hàng tháng là: 600.000.000/84= 7.142.000 vnđ / thángTiền gốc là cố định hàng tháng không thay đổi
Số tiền lãi phải trả = Số tiền vay (dư nợ) còn lại * lãi suất tại thời điểm vay thực tế (không cố định)Ví dụ: Vay 600 triệu trong 7 năm (84 tháng), số tiền lãi trả tháng đầu với lãi suất 7% là: 600.000.000 * 7%/12= 3.500.000 vnđTiền lãi sẽ giảm hàng tháng vì dư nợ hàng tháng cũng giảm dần

Ví dụ: Với khách hàng mua Honda City có thể tham khảo bảng sau:

Hình thức muaMua trả thẳngMua trả góp 6 năm lãi suất 8.2%/năm
Phiên bảnGiá trả thẳngTrả trước 20%Trả lãi hàng tháng
Honda City L599.000.000119.800.0003.258.560
Honda City G559.000.000111.800.0003.040.960
Honda City E529.000.000105.800.0002.877.760

Chi tiết, đánh giá, thông số về Honda City mới nhất!

5-Quy trình mua xe Honda ô tô trả góp cần những bước gì?

Về cơ bản, vay mua xe trả góp có 2 hình thức cơ bản:

 • Vay tín chấp: Bạn có thu nhập ổn định, ngân hàng duyệt cho bạn nhu cầu để vay tiền mua xe trả góp.Khoản vay hình thành trước khi bạn sở hữu chiếc xe.
 • Vay thế chấp: Sau khi hoàn thiện thủ tục sở hữu chiếc xe ( đăng ký, bấm biển), bạn dùng chính chiếc xe đó để thế chấp vào ngân hàng để nhận khoản giải ngân mua xe.

Hiện này gần như 100% khách hàng lựa chọn mua xe Honda ô tô trả góp với hình thức vay mua thế chấp xe.

Ưu điểm số tiền cần chuẩn bị thấp (20-25% giá trị xe) và thời gian không bị bó buộc. Lãi suất với 2 hình thức vay là như nhau.

Các bước tiến hành khi mua xe ô tô Honda trả góp:

Bước 1Làm Hợp đồng và đặt cọc mua bán xe với đại lý
Bước 2Chuẩn bị, cung cấp hồ sơ cho ngân hàng (chụp ảnh/ gửi giấy tờ), chờ ngân hàng ra Cam kết cho vay ( Thông báo cho vay/ Bảo lãnh…)
Bước 3Nộp số tiền đối ứng (tiền có sẵn) và Cam kết cho vay bản gốc cho đại lý ô tô
Bước 4Nhận hồ sơ (hóa đơn, giấy tờ gốc…) từ đại lý xe để đi đăng ký, bấm biển, đăng kiểm…
Bước 5Kí hồ sơ vay mua xe, chờ ngân hàng giải ngân tiền cho đại lý ô tô, sau đó nhận xe về nhà

Có đến 90% khách hàng sẽ tiến hành vay mua trả góp ô tô theo hình thức này. Quy trình gồm 5 bước cơ bản, không phân biệt khách hàng công ty, doanh nghiệp hay cá nhân. Nếu tuân thủ đúng quy trình này, quý khách hàng có thể nhận xe từ 3-5 ngày kể từ ngày ký hợp đồng đặt cọc. Đối với một số trường hợp đặc biệt như xem ngày, xem giờ lấy xe,… khách hàng nên trao đổi trước với TVBH để được hỗ trợ và sắp xếp trước, tránh ảnh hưởng đến yếu tố duy tâm.

6- Thủ tục giấy tờ khi mua xe Honda trả góp là gì? Có phức tạp ko?

Ngày nay với thời đại công nghệ 4.0, thủ tục giấy tờ khi mua trả góp ô tô có thể nói khá là đơn giản, quan trọng nhất là thu nhập thực tế khách hàng có. Về mặt giấy tờ, cơ bản quý khách hàng cần chuẩn bị:

Giấy tờ cần thiếtKhách hàng cá nhân ( nhân viên công ty, tổ chức, công chức nhà nước,…)Khách hàng cá nhân ( kinh doanh tự do)Khách hàng doanh nghiệp ( xe đứng tên công ty)
Giấy tờ thủ tục pháp lý
 • CMND người chủ xe, CMND vợ và chồng ( nếu có)
 • Xác nhận độc thân hoặc đăng ký kết hôn (nếu có gia đình)
 • Sổ hộ khẩu bản gốc
 • Đăng ký kinh doanh
 • CMND chủ sở hữu (người đại diện pháp luật)
Giấy tờ nguồn thu
 • Hợp đồng lao động
 • Xác nhận lương
 • Sổ tiết kiệm (nếu có)
Đăng ký kinh doanh, hóa đơn bán lẻ xuất, nhập đơn hàng, hợp đồng đơn hàng,…
 • Báo cáo tài chính
 • Báo cáo thuế

Với những trường hợp đặc biệt, khó chứng minh tài chính, vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn tốt và hỗ trợ tốt nhất về mặt giấy tờ thủ tục.

Một số vấn đề cần lưu ý:

Trừ khi quý khách có kiến thức về tài chính – ngân hàng thì việc vay vốn để mua xe trả góp là một công đoạn rất phức tạp, cần có một người chuyên làm trả góp hướng dẫn, hỗ trợ.

Thông thường, khi mua xe trả góp. Chúng tôi sẽ hướng dẫn khách hàng làm thủ tục vay vốn và kết nối quý khách với nhân viên tư vấn giỏi để được hưởng lãi suất thấp, thủ tục đơn giản, nhanh chóng, thuận tiện và tránh việc quý khách có thể gặp những vấn đề sau:

 1. Lãi suất vay cao + phải trả trước cao.
 2. Thủ tục thẩm định kéo dài – mất thời gian, lâu được nhận xe.
 3. Không được vay vốn do một số điều kiện của khách hàng không đáp ứng được yêu cầu thẩm định của ngân hàng.
 4. Lượng tiền mua bảo hiểm thân vỏ xe lớn.
 5. Phát sinh nhiều vấn đề khác …

Nếu có ý định mua xe trả góp, Honda Ôtô Bắc Ninh khuyên quý khách hãy thận trọng và tính toán tài chính kỹ.

Nên vay trả góp khi nguồn thu nhập tài chính ổn định, cần tính toán số tiền chênh lệch, lãi suất trả góp, không ký hợp đồng khi chưa rõ bất cứ điều khoản nào.

  ——————————-//——————————
☎ Tư vấn bán hàng: Mr. Tuấn Anh – 0942.861.555
https://otohondabacninh.vn/

Fanpage: Honda Ô tô Bắc Ninh

Contact Me on Zalo